Vai thiện báo thù - trào lưu mới của thể loại Isekai

175
Anime - Manga

Cùng nhìn lại sự phát triển của thể loại Isekai trước khi đến với trào lưu mới: vai thiện báo thù

Nhưng dần dần, khán giả và độc giả cảm thấy "bội thực" với số lượng tác phẩm Isekai quá nhiều nhưng nội dung trùng lặp. Hãy cùng nhìn lại những nội dung Isekai phổ biến một thời:

Vai chính yếu đuối, hài hước

Tiêu biểu: Konosuba, Re:Zero

Chắc chắn chúng ta phải nhắc đến 2 tác phẩm tiêu biểu, khởi nguồn cho cơn sốt Isekai này là Konosuba và Re:Zero. Nam chính Kazuma (Konosuba) là một tên NEET yếu đuối, chỉ có ưu điểm duy nhất là cái rành về game nên cậu chỉ huy 3 nữ đồng đội "tay to não nhỏ". Nam chính Subaru (Re:Zero) chỉ là người bình thường, vừa vào thế giới mới đã bị giết và reset về thời điểm bắt đầu. Từ đó, những chuyện hài hước, bi kịch xảy ra xung quanh cậu.

Dần dần, cụm từ "main phế" trở thành câu nói quen thuộc mỗi khi xem thể loại Isekai. Rất nhiều truyện vai chính gần như không có sức mạnh hay khả năng đặc biệt được chuyển sinh khiến khán giả cảm thấy "bội thực" và nhàm chán. Đã đến lúc cần phải thay đổi.

Vai chính bá đạo từ lúc mới sinh

Tiêu biểu:

Ngược với "main phế" là gì? Tất nhiên là "main bá". Giải quyết trào lưu "main phế" rất đơn giản: tạo ra những truyện "main bá" từ khi mới chuyển sinh và kèm theo một vài lý do để hợp lý hóa việc vai chính trở nên bá đạo từ lúc mới bắt đầu. Nam chính được ông trời ban cho điện thoại vừa có sức mạnh phép thuật, vừa có sức mạnh công nghệ. Nam chính đầu thai làm cháu nuôi của 2 ông bà pháp sư mạnh nhất thời đại. Nam chính chuyển sinh thành Undead.

Tuy nhiên, trào lưu này lại trở nên nhàm chán khi vai chính gần như không có đối thủ, đánh đâu thắng đó. Chưa kể, thể loại chính diện thắng phản diện, anh hùng thắng kẻ xấu cũng đã quá quen thuộc. Lại một câu hỏi lớn được đặt ra cho các tác giả. Và chìa khóa lại nằm ở phim hành động từ comic Mỹ.

Thể loại mới: Vai thiện báo thù

Có lẽ do sự ảnh hưởng của loạt phim Marvel với những vai phản diện nổi tiếng như Magneto, Loki, Freeze, các tác giả Isekai đã đưa thể loại "phản diện nhưng không đáng ghét" này vào tác phẩm của mình. Magneto, Loki và Freeze có đặc điểm chung là vai phản diện tàn ác nhưng có một quá khứ đau thương. Mẹ của Magneto bị giết. Loki bị người cha phân biệt đối xử. Freeze trở thành kẻ xấu để cứu vợ mình. Họ bị đẩy vào đường tà. Và đây cũng là khởi nguồn của phong cách Isekai mới: Vai thiện báo thù, bị đẩy vào con đường làm vai ác. Khán giả và độc giả sẽ theo chân nhân vật để xem cách họ trả thù tàn độc như thế nào.

http://www.nettruyen.com/truyen-tranh/maou-no-hajimekata/chap-1/187076 http://animevsub.tv/phim/tate-no-yuusha-no-nariagari-3315/ https://comicvn.net/truyen-tranh-online/kaifuku-jutsushi-no-yarinaoshi-healer-bao-thu/chapter-14-446409 http://www.nettruyen.com/truyen-tranh/nidome-no-yuusha/chap-7/421316

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
Hentai is life

BÌNH LUẬN