[Review] Heroes of Might and Magic V

163
Game

Heroes of Might and Magic sau khi thuộc về Ubisoft, liệu hãng này có thể hồi sinh lại ánh hào quang của một trong số tựa game dàn trận có tuổi đời lão làng này không?

Sau thất bại của Heroes of Might and Magic IV, hãng 3DO tuyên bố phá sản. Heroes of Might and Magic tưởng chừng sẽ bị chôn vùi theo chủ. Nhưng sau này, hãng Ubisoft đã hồi sinh series game này với phần thứ 5 và thêm 2 phần mở rộng là Heroes of Might and Magic V Hammers of Fate và Heroes of Might and Magic V Tribes of the East.

Heroes of Might and Magic V

Thông tin và cấu hình

  • Tên game: Heroes of Might and Magic V.
  • Thể loại: dàn trận theo lượt.
  • Sản xuất năm: 16/5/2006.
  • Hãng sản xuất: Ubisoft.
  • Cấu hình: Pentium 4 / Athlon 1.5 GHz or higher, RAM 512 MB, card màn hình 28 MB AGP GeForce4 Ti4200 / RADEON 8500, Windows 2000/XP, Win7, Win8.

Link download

Heroes of Might and Magic V

Vẫn theo phong cách của dòng game Heroes of Might and Magic, người chơi sẽ chọn cho mình một tòa thành, tạo hero dẫn quân đi tấn công những con quái vật trên bản đồ, đánh chiếm các khu mỏ tài nguyên và kết thúc game khi chiếm được thành của đối thủ. Trong quá trình chiến đấu, hero của bạn sẽ được tăng kinh nghiệm và bạn có thể chọn nâng cấp kỹ năng cho hero.

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất là đồ họa. Tất nhiên là hãng Ubisoft đã nâng cấp đồ họa lên thành 3D, có thể xoay chuyển camera dễ dàng. Game bao gồm cả 5 kiểu chơi khác nhau (cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến). Chơi một mình, hoặc cùng người khác qua mạng Lan, hoặc mạng trực tuyến internet…

Heroes of Might and Magic V

Heroes of Might & Magic V sẽ có 6 thành phố xuất hiện, đó là Loài người – Haven, loài quỷ – Inferno, Thầy phép – Necropolis, yêu tinh bóng đêm – Dungeon, Phù thủy – Academy, và yêu tinh – Sylvan. Yêu tinh bóng đêm chính là bổ xung mới của bản này. Đây là điểm trừ đầu tiên của phiên bản này. Nếu như trong phần 3, người chơi có đến 9 thành phố thì bây giờ chỉ còn 6.

Điểm trừ thứ 2 là hình ảnh dù được nâng cấp lên thành 3D nhưng không hẳn là đẹp. Một số hình ảnh quái vật vẫn còn hơi cứng. Thất vọng nhất là phần bối cảnh trong tòa thành. Nếu như phần 3, tòa thành là một bức tranh rất đẹp, bố cục gọn gang dễ nhìn thì phần 5, dù là hình ảnh 3D cho phép người chơi xem từng công trình nhưng nhìn tổng thể, bức tranh không đẹp như trước. Tuy nhiên, nếu đánh giá công bằng thì vẫn có thể chấp nhận được.

Phần bản đồ cũng quá ít so với phần 3 nhưng bạn có thể download các bản đồ mới trên mạng.

Tòa thành Haven phần 3 nhìn toàn cảnh

Heroes of Might and Magic V

Tòa thành Haven phần 5 nhìn toàn cảnh

Heroes of Might and Magic V nhìn chung vẫn đáp ứng được kỳ vọng của fan hâm mộ nhưng vẫn chưa vượt qua cái bóng lớn của chính mình trong các phiên bản trước. Hy vọng trong các phần tiếp theo, hãng Ubisoft sẽ làm tốt hơn.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
Hentai is life

BÌNH LUẬN