Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

62
Anime - Manga

Nhìn người thân chết là điều rất đau đớn. Nhưng quên mất họ còn tồi tệ hơn cả cái chết.

Thể loại: Hành Động, Hài Hước, Tình Cảm, Harem, Fantasy, Seinen, Tragedy

Nếu bạn thích một bộ phim hành động đậm chất máu me kinh dị nhưng cũng đầy tình cảm lãng mạn, niềm vui, nỗi buồn xen kẽ, khắc sâu vào tâm trí khán giả thì đây chính là bộ phim bạn phải xem.

Trailer Gokukoku no Brynhildr

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

Gokukoku no Brynhildr là bộ phim Anime được chuyển thể từ Manga cùng tên. Phiên bản Anime được công chiếu vào năm 2014. Bộ phim đã gây ấn tượng mạnh và rất thành công khi bám sát nội dung Manga.

Murakami Ryouta luôn day dứt về cái chết của cô bạn thời thơ ấu của mình, người mà cậu chỉ còn nhớ với biệt danh Kuroneko. Đột nhiên, một cô gái tên là Kuroha Neko chuyển đến lớp cậu học chung. Cô ấy giống hệt với Kuroneko đã mất ngày trước. Cậu đã cố gắng tìm hiểu và khám phá ra cả một bí mật tội ác đằng sau. Một tổ chức bí ẩn sử dụng các pháp sư làm công cụ thống trị thế giới. Những nhà tù, phòng thí nghiệm chém giết, tiếng gào thét tuyệt vọng của các pháp sư, cũng là những con chuột thí nghiệm vang lên mỗi ngày. Và sau những cảnh chém giết tưởng như vô tận đó, những con chuột còn sống sót sẽ là những pháp sư mạnh nhất, thực hiện những nhiệm vụ chết chóc.

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

Nếu bạn đã từng xem qua những bộ phim thuộc thể loại Tragedy (bi kịch) thì bộ Manga này phải gọi là Super Tragedy. Bạn sẽ nhìn thấy vô số cảnh chết chóc, chém giết lẫn nhau. Những pháp sư coi nhau như bạn bè bị đưa vào một căn phòng để chém giết nhau. Người thân thất lạc lâu năm chết trước mắt mà không thể cứu được. Những kẻ ác thì cười thỏa mãn khi nhìn thấy cảnh chém giết, vui sướng khi họ khóc thương nhau. Chắc chắn bất kỳ ai khi xem đều cảm thấy cực kỳ phẫn nộ với những kẻ ác và đau lòng khi nhìn người tốt lần lượt chết bằng những cách đau đớn nhất.

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

Nhưng khi xem cảnh Nanami chết trong phim, khán giả sẽ nhận ra còn một thứ đáng sợ hơn cả cái chết. Đó là sống mà quên mất mọi thứ, đặc biệt là những người mình yêu thương. Kuroha Neko sau này đã quên mọi thứ, bắt đầu cuộc sống lại từ đầu. Trong Manga, Ryouta cũng đã quên mất Nanami dù cách đó vài giây, cậu thề là sẽ không bao giờ quên cô ấy và đã ghi rõ vào trong quyển vở rằng “Cậu không bao giờ quên Nanami”.

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

Tuy nhiên, bộ phim vẫn cho khán giả xem những tình huống hài hước, những cảnh nóng bỏng của các cô gái và quan trọng nhất là lóe lên tia hy vọng cho các nhân vật. Nếu ai cảm thấy đau lòng khi nhìn cảnh Kotori tan chảy trong Anime thì chắc chắn người đó sẽ vui mừng khôn xiết khi thấy Kotori vẫn còn sống trong Manga. Hay những người lẽ ra phải chết thì nhờ khả năng tiên tri của Kana, họ đã được cứu.

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

Về âm nhạc, người viết thích nhất là bản nhạc nền không lời Brynhildr in the darkness của phần mở đầu từ tập 1 đến tập 9. Khung cảnh thế giới đổ nát, chỉ còn mỗi các pháp sư cô độc, âm nhạc sống động, dồn dập nghe rất kịch tính.

Gokukoku no Brynhildr Opening 1 Full

Thông điệp của bộ phim rất sâu sắc: Nhìn thấy những người mình yêu quý chết trước mắt mình là điều rất đau khổ. Tự tay giết chết người thân mình còn tồi tệ hơn. Quên mất người mình yêu thương còn đau đớn hơn cả cái chết. Hãy yêu thương ngay khi còn có thể để sau này không phải hối tiếc. Hãy gìn giữ những tình cảm chân thành nhất và hãy sống để yêu thương nhau. Người đã chết vẫn sẽ sống nếu chúng ta luôn nhớ về họ.

Gokukoku no Brynhildr – Số phận nghiệt ngã

NVHAI

BÌNH LUẬN