Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

48
Anime - Manga

Phiên bản moe của Frankenstein nói về Fran, nữ bác sĩ nhiệt tình, tốt bụng nhưng đầu óc có vấn đề, thích tạo ra quái vật.

Franken Fran là bộ manga của tác giả Kigitsu Katsuhisa. Bộ truyện bắt đầu ra mắt trong tạp chí Champion Red vào tháng 9/2006 và đã được hoàn thành với 8 volume.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Madaraki Fran là một cô gái được tạo ra bởi giáo sư Madaraki Naomitsu. Cô là một bác sĩ phẫu thuật, nghiên cứu sinh học giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, vì sự nhiệt tình và tốt bụng của cô mà nhiều người đang bình thường trở nên quái dị, thậm chí mất mạng. Cô luôn chữa “lợn lành thành lợn què” hoặc “lợn què thành lợn mù”, khiến nhiều người đang từ bình thường trở thành quái vật.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Cô còn 1 chị và 1 em gái. Em gái là Madaraki Veronica, một cô bé nhỏ nhắn, dễ thương luôn mặc một bộ áo choàng đen kín người để giấu cơ thể là những lưỡi dao chém nát kẻ thù. Cô bé là một sát thủ, giết rất nhiều người. Nhưng trong thâm tâm, cô luôn cô đơn và mong muốn mình có một người bạn để trò chuyện. Cô sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ người thân của mình.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Madaraki Gavrill là chị cả và cũng là người có tính tình hung dữ, thích đánh nhau nhất. Cô sẵn sàng giết hàng chục người theo cách dã man nhất. Cô có khả năng biến hình thành một con chó khổng lồ, xé xác cả một đạo quân nhân bản vô tính. Mũi cô thính gấp triệu lần người thường. Sau này, cô được gửi vào trường học để dạy học. Từ đó, cô thể hiện mình có khả năng làm giáo viên khi đưa ra nhiều lời khuyên cho học trò, mặc dù cô không thích thế.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Những tác phẩm của Fran

Fran tạo ra rất nhiều sản phẩm quái dị, nhưng điển hình nhất là 2 nhân vật. Một là Adorea, một cô gái quấn băng kín người, che mặt. Khi cô cởi lớp băng trên mặt ra, cô có thể ăn thịt người và mập lên. Cô có thể ăn cả chục người, có cơ thể cực lớn. Nhưng dù vậy, cô vẫn giống một cô gái bình thường, cô rất sợ gián, muốn biết mình là ai, hiểu rõ bản thân mình hơn.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Sản phẩm khác là Kuhou, một sĩ quan cảnh sát. Cô được Fran nhân bản vô tính, tạo ra một đội quân để tiêu diệt Gavrill nhưng không thành công. Kuhou cũng được Fran nhờ giúp đỡ khi cần thiết.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Những tập đầu, Fran thể hiện sự nhiệt tình giúp đỡ người khác của mình, mặc dù những sự nhiệt tình đó không mang lại kết quả tốt đẹp. Sau này, có lẽ tác giả muốn Fran làm việc vừa tốt, vừa có ích hơn nên đã viết những mẫu truyện cảm động, trừng phạt kẻ xấu như câu truyện cô bé bị cưỡng bức và những kẻ cưỡng bức cô phải chết.

Phải công nhận là Nhật Bản viết truyện kinh dị còn ghê hơn phim Mỹ khi cho những kết thúc khiến độc giả phải thắc mắc: “Tác giả bị sao vậy?”. Chap 2, tưởng chừng kết thúc cho đôi tình nhân học trò là một cái kết có hậu, tác giả đã tạt một gáo nước lạnh vào mặt độc giả chỉ với 2 trang truyện không nên xuất hiện trên cuộc đời này.

Sau này, với sự xuất hiện của Veronica và Gavrill, có vẻ họ đã lấy bớt phần điên rồ của Fran để đầu óc Fran bình thường hơn một chút. Một nhân vật xấu muốn hoàn lương và một nhân vật xấu có một chút lòng tốt đã làm độc giả thấy bộ truyện này bắt đầu có nhân văn hơn, không phải như thể loại kinh dị chỉ biết nhồi vào đầu người xem những cảnh kinh dị đến bệnh hoạn.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

Những tập sau này, bộ truyện đã thể hiện tính nhân văn hơn...

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

… chứ không phải thể loại kinh dị
nhồi vào đầu người xem những hình ảnh bệnh hoạn.

Franken Fran dựa trên câu chuyện về Frankenstein, cuốn tiểu thuyết là đề tài của biết bao phim kinh dị của nhà văn Mary Shelley. Frankenstein thích nghiên cứu về tạo sự sống từ vật chất. Và sản phẩm của ông là một con quái vật mong muốn có tình yêu của người cha hay một người bạn. Manga này nếu được quan sát kỹ hơn, độc giả cũng sẽ thấy giống như vậy. Những câu chuyện trong Manga này đa số nói về các nhân vật cô đơn, thiếu thốn tình cảm, có trục trặc về tình yêu. Mặc dù về độ biến thái thì chắc chắn Nhật Bản là số 1 nhưng nhân văn thì vẫn còn và tiếp tục phát triển hơn về cuối truyện. Bộ Manga này chắc chắn sẽ là bộ truyện mà các bạn không nên bỏ qua.

Franken Fran – bác sĩ moe quái dị

NVHAI

BÌNH LUẬN