Empire Earth – Đế chế thiên niên kỷ

103
Game

Mọi thế hệ 8x, 9x đời đầu yêu thích thể loại dàn trận đều đánh giá game này hay hơn cả Age of Empires. Tất nhiên rồi! Vì đây là game chiến thuật hay nhất năm 2001.

Là một trong các tựa game cũ mà hay, Empire Earth đã từng được đánh giá là game hay nhất năm 2001, có thể đánh giá ngang với Age of Empires lừng danh với sự đa dạng thời kỳ, binh chủng, công trình hơn hẳn và hình ảnh, màu sắc tương tự Age of Empires. Những ai thuộc thế hệ 8x, 9x yêu thích thể loại game dàn trận, chiến thuật chắc chắn không thể quên được Empire Earths – Đế Chế Thiên Niên Kỷ.

Nếu Age of Empires chỉ cho bạn 5 thời kỳ thì Empire Earth sẽ cho bạn 22 thời kỳ, một con số rất đồ sộ vì mỗi thời kỳ là một bộ hình ảnh công trình, binh chủng khác nhau. Bạn sẽ được trải qua từ thời đồ đá, con người ăn long ở lỗ, ném đá, cầm chày đánh nhau. Bước sang đồ đồng, đồ sắt với giáo mác, voi ngựa giống trong các bộ phim Hy Lạp, La Mã cổ đại. Chứng kiến những chiếc máy bay, xe tăng Thế Chiến Thứ Nhất giống hệt trong sử sách, đội quân Kamikaze (Phong Thần) khủng khiếp của Nhật Bản trong Thế Chiến Thứ Hai. Và cuối cùng là 2 thời kỳ của khoa học viễn tưởng, robot, tia laze, tên lửa bắn ầm ầm.

EA ra mắt trailer Need for Speed: No Limits

Để thực tế hơn và cũng để giảm tải số lượng binh chủng, hình ảnh, mỗi thời kỳ sẽ có một số loại quân tiêu biểu. Nếu ở thời kỳ gần Thế Chiến Thứ Nhất, người viết rất ấn tượng với những con thuyền buồm giống hệt trong phim Cướp Biển Caribe. Con tàu to cao, 2-3 dàn pháo ở 2 bên mạn tàu bắn rất đẹp mắt, đã tai. Còn nếu bạn thích Thế Chiến, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi những chiếc xe tăng trau chuốt từng chi tiết, máy bay ném bom hạt nhân giống như chiếc đã từng ném xuống Nhật Bản. Cột khói, ánh sáng chói lòa, phá sập 2-3 công trình chỉ với 1 quả bom. Một cảnh tượng không thể chê vào đâu được.

Game cũng giảm bớt số lượng binh chủng không cần thiết. Nếu bạn đã chơi Thế Chiến, bạn sẽ không thể xây hay gọi cung thủ được. Nếu bạn chơi thời khoa học viễn tưởng, những chiếc máy bay bị bỏ bớt gần hết để thay cho robot. Rất đáng tiếc. Thời kỳ mà người viết cảm thấy không hài long nhất là thời khoa học viễn tưởng. Trong thời này, xe tăng và bộ binh không có nhiều tác dụng khi chỉ đi dưới đất còn robot vừa vượt nước, vừa bay trên trời. Tàu chiến cũng ít tác dụng hơn khi phải cạnh tranh với tàu ngầm. Nhất là khi đối thủ sử dụng tàu ngầm tên lửa hạt nhân, đứng từ khoảng cách rất xa với sát thương rất lớn, cực kỳ khó chịu khi phải cử máy bay đi tìm diệt.

NVHAI

Armin Vans
NVHAI
Hentai is life

BÌNH LUẬN